fbpx

Mẹo nhỏ tránh những vết xước không đáng có cho xế yêu

Mẹo nhỏ trách những vết xước không đáng có cho xế yêu
Có một sự thật là dù bạn có cẩn thận đến đâu, đến một lúc nào đó chiếc xe của bạn cũng sẽ bắt đầu xuất hiện các vết xước. Dù là bên ngoài hay bên trong, đó là điều khó có thể tránh khỏi. Tuy nhiên, để có thể tận dụng tối đa tuổi thọ của chiếc xe, bạn có thể tham khảo vài lời khuyên sau.
Đầu tiên, ta cần biết được các khu vực nào của xe hay bị xước. Có nhiều điểm trên xe bị đụng chạm nhiều nhưng ta thường ít nhận ra mà ví dụ lớn nhất chính là bề mặt trên của cản sau. Khi ta đưa đồ vào cốp thì thường cọ xát vào bề mặt này mà không để ý. Ngoài ra còn có khu vực mép cửa, nắp ca pô cọ xát với đá và cát bụi, phần tay nắm cửa bên ngoài mà bị cọ xát vào móng tay hoặc trang sức, lâu ngày sẽ gây ra các vết xước. Chúng ta không thể tránh được những vấn đề này.
Giải pháp cho những vết xước thật ra rất đơn giản và không tốn quá nhiều chi phí. Chúng ta có thể sơn một lớp sơn bảo vệ vào những khu vực nhạy cảm, hoặc toàn bộ bề ngoài của xe.
Tất nhiên bên ngoài xe là một chuyện, bên trong nội thất cũng dễ bị bám bẩn và rất khó làm sạch. Từ vấn đề giày dép đi mưa vào xe hay đồ ăn rơi ra ghế hay bảng điều khiển cũng đều có thể tích tụ nếu ta không để ý. Thông thường có người sẽ để các vết bẩn nội thất đó và 1 năm đi vệ sinh 1 lần. Tuy nhiên, nếu các vết bẩn là dung dịch thì lời khuyên là cần xử lý ở ga ra càng sớm càng tốt vì vi khuẩn sẽ phát triển rất nhanh gây mùi hôi cho xe.
Cửa sổ cũng là nơi dễ bám bẩn. Chúng ta thường nghĩ các vết bẩn trên kính sẽ dễ dàng lau đi, nhưng nếu để lâu thì chưa chắc. Nói một cách chung chung thì các vết bẩn trên xe càng xử lí nhanh và thường xuyên bao nhiêu càng tốt, trước khi nó bám lại vĩnh viễn. Điều này đúng với cả chỗ để tay bên trong cửa, mặt táp-lô và tay nắm cửa.
Ngoài ra, ta cũng cần để ý đến việc quần áo dễ phai màu và khi bạn ra mồ hôi, có thể nó sẽ phai ra ghế. Nếu để ý và lau đi ngay thì sẽ không vấn đề, nhưng để lâu thì da ghế sẽ bị biến màu và không thể phục hồi.
Kết luận: hãy chăm chỉ vệ sinh xe ô tô, có thể chỉ tốn thêm 2-3 phút sau mỗi lần sử dụng thôi nhưng sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc sau này.
Đọc thêm:

Comments are closed.

Chat với chúng tôi