fbpx

06 điều chuyên gia khuyên bạn Nên và Không Nên làm khi chăm sóc xe hè này

06 điều chuyên gia khuyên bạn Nên và Không Nên làm khi chăm sóc xe hè này
Xe hơi không chỉ là phương tiện di chuyển, đối với nhiều người, đó là một tài sản giá trị không nhỏ, phương tiện lao động, hay cũng có thể là đam mê. Thế nhưng không phải ai sở hữu xe cũng sành sỏi về chăm sóc xe. Dưới đây là 06 điều Tùng Anh Auto khuyên bạn, để giữ chiếc xe hơi của mình và gia đình bền đẹp hơn:

1. Không nên làm bám dầu hay cồn lên ghế da.

Việc này bao gồm cả việc không dùng giấy ướt có cồn lau các vết bẩn. Hãy sử dụng các sản phẩm chuyên dụng, vì giấy ướt có cồn cùng ma-sát sẽ làm chất liệu da nhanh lão hóa, không còn được bền đẹp.

2. Tránh ánh nắng trực tiếp.

Nên trang bị những tấm che kính khi mà phải đỗ xe dưới trời nắng. Ánh nắng chiếu trực tiếp qua kính lên ghế và mặt táp-lô sẽ nhanh chóng làm lão hoá các chi tiết này.

3. Làm sạch vô-lăng thường xuyên.

Đây là chi tiết hay phải tiếp xúc gián tiếp với cồn thông qua việc chúng ta rửa tay bằng nước sát khuẩn. Bạn có thể để sẵn trong hộc để đồ vài chiếc khăn sạch cùng một ít dung dịch làm sạch đồ da và lau vô-lăng sau vài lần sử dụng.

4. Tổng vệ sinh tại ga-ra 1 năm 1 lần.
Ở đó có các máy hút bụi chuyên dụng, có thể làm sạch sâu ở bên trong các chi tiết mà ta khó có thể làm sạch tại nhà. Đồng thời, ga-ra và các trung tâm dịch vụ chăm sóc xe hơi như Tùng Anh Auto Service luôn có những chuyên gia túc trực, có thể đưa cho bạn những lời khuyên phù hợp nhất cho chiếc xe của mình.

5. Hãy biết khi nào cần gọi thợ chuyên nghiệp

Làm sạch và bảo vệ là những phương pháp tuyệt vời để giữ cho bề mặt luôn ở trạng thái tốt, nhưng một khi xảy ra vết cắt, rách, xước hoặc phai màu, đã đến lúc bạn cần đến chuyên gia để ngăn chặn những hư hỏng thêm. Lợi ích của việc bảo trì phù hợp là bạn cũng sẽ có thể biết khi nào các khu vực khác đang hoạt động và có thể giải quyết chúng một cách nhanh chóng. Bằng cách gọi cho một chuyên gia như Tùng Anh Auto Service, họ sẽ có thể kiểm tra và đưa ra đề xuất, có thể bao gồm làm sạch, điều hòa và / hoặc thêm màu để kéo dài tuổi thọ. Khi nghi ngờ hoặc trước khi bạn cố gắng tự làm một cái gì đó, hãy gọi cho một đơn vị mà bạn tin tưởng để nhận được lời khuyên.

6. Cân nhắc thay áo cho xế yêu khi cần thiết

Toàn bộ diện mạo của chiếc xe từ trong ra ngoài đều có thể được thay đổi và làm theo cách bạn muốn. Ghế da, ốp cửa nhựa, bệ tỳ tay, vô lăng, và nhiều thứ khác đều có thể được nhuộm hoặc sơn lại mà không cần bọc lại hay thay mới! Tùy vào tình trạng chiếc xe và nhu cầu của bạn, bạn hoàn toàn có thể thay áo mới cho xế hộp của mình.

 

Đọc thêm:

Mua xe cũ đã chạy bao nhiêu kilomet là quá nhiều?

Nhận biết nguyên nhân xe giảm công suất và cách sửa chữa

Comments are closed.

Chat với chúng tôi