fbpx

Theo bạn, vệ sinh xe nên thế nào mới tốt?

Có phải rửa xe ở đâu thì cũng như nhau? Chưa chắc!

Có phải rửa xe ở đâu thì cũng như nhau? Chưa chắc!

Tưởng chừng rửa xe là việc rất đơn giản và bạn cứ tấp đại vào một cái ga-ra nào thì kết quả cũng đều như nhau. Nhưng liệu có đơn giản như vậy không? Có phải rửa xe ở đâu thì cũng như nhau? Ta hãy cùng tìm hiểu một chút xem “công nghệ” rửa xe bao gồm những gì nhé!

Thông thường nếu rửa xe thủ công bằng tay thì ta sẽ thấy nhân viên bôi xà phòng lên xe bằng một miếng vải. Nhưng không phải cứ bôi nhiều xà phòng lên là tốt. Mấu chốt nằm ở loại chất tẩy rửa. Người ta chế ra những chất tẩy rửa chuyên dụng có tác dụng làm sạch nhiều lớp ở trên vỏ xe và không làm hại cho lớp vỏ này. Và loại xà phòng này thì chỉ có ở các dịch vụ chuyên rửa xe chuyên sâu mà thôi. Nếu chúng ta không chắc chắn chỗ rửa xe dùng loại chất tẩy rửa gì lên lớp sơn của mình, đừng ngại hỏi và tra google. Nếu đó là loại dành riêng cho rửa xe thì có thể tạm yên tâm, còn nếu chỉ là nước lau kính hay bột giặt thì thôi, chạy thật nhanh đi.

Hiện nay người ta sản xuất ra nhiều loại xà phòng phân huỷ sinh học, vừa tốt cho xe và vừa tốt cho môi trường. Ngoài ra còn có công nghệ phủ gốm nữa, chỉ xuất hiện ở các tiệm rửa xe chịu khó cập nhật và quan tâm tối đa đến khách hàng. Phủ gốm tức là phủ một lớp mỏng gốm bảo vệ lên bề mặt sơn, vừa làm nó sáng bóng, vừa bảo vệ khỏi những vết xước do cát bụi. 

Điều cuối cùng cần cân nhắc đó chính là việc rửa gầm xe. Gầm xe tập trung các chi tiết kim loại và cần được làm sạch thường xuyên để trung hoà các lớp oxi hoá bám ở đây. Hầu hết các tiệm rửa xe bình dân đều không làm sạch gầm xe đúng cách cho chúng ta và lâu ngày sẽ sinh ra rỉ sét, không tốt cho khung gầm. Do đó nếu đã mất công rửa thì hãy chọn tiệm nào rửa cả gầm xe nhé. 

Ngoài ra, làm sạch nội thất cũng là một phần quan trọng. Không có gì thay thế được mùi của khoang nội thất sạch sẽ và được hút bụi thường xuyên cả, cho dù bạn có xịt nước hoa vào đó đi chăng nữa. Thêm nữa, mỗi năm một lần chúng ta cũng cần làm sạch sâu cho nội thất bằng các máy hút chuyên dụng kết hợp tẩy rửa. 

Rửa xe là việc chúng ta cần làm thường xuyên và không có cách nào khác nếu muốn duy trì tình trạng sáng bóng và hoạt động lâu dài cho chiếc ô tô của mình. Và nếu đã mất công rửa, tốt nhất là chọn chỗ nào thật uy tín nhé.

Tùng Anh Auto Service sẽ mở cửa đón quý khách sau khi Hà Nội giãn cách thành công!

Comments are closed.

Chat với chúng tôi