fbpx

Nội thất xe: Da nhân tạo MB-TEX và da Nappa, lựa chọn nào tối ưu cho chiếc xe của bạn?

90% xe Mercedes-Benz thông thường được trang bị nội thất làm từ da nhân tạo MB-Tex, chỉ 10% còn lại được sử dụng da tự nhiên Nappa, đó là các dòng xe cao cấp của Mercedes-Benz.
Da nhân tạo MB-Tex và da tự nhiên Nappa là hai loại chất liệu nội thất xe thường thấy trên các sản phẩm của Mercedes-Benz. 90% xe Mercedes-Benz thông thường được trang bị nội thất làm từ da nhân tạo MB-Tex, chỉ 10% còn lại được sử dụng da tự nhiên Nappa, đó là các dòng xe cao cấp của Mercedes-Benz.

MB-Tex thực chất không phải là da.

MB-Tex là vật liệu nhân tạo được làm từ sợi vinyl. Đây là vật liệu có tính bền cao, chi phí sản xuất thấp và có thể dễ dàng chế tạo thành các màu sắc khác nhau. MB-Tex chống ẩm tốt, không thấm nước, người sử dụng hoàn toàn có thể dùng đồ uống trên xe mà không lo chất lỏng vương vãi sẽ làm hư hại nội thất.
Vệ sinh MB-Tex cũng được các chuyên gia cho rằng tương đối dễ hơn việc xử lý với da thật, vì tính chất không thấm nước của nó. Hơn nữa, sợi Vinyl để tạo ra MB-Tex có tính tái chế cao và thân thiện với môi trường, do 57% nguyên liệu sản xuất ra sợi này chỉ là muối thông thường. Do đó, đây là chất liệu được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp xe hơi.
Tuy nhiên khi so sánh với da tự nhiên Nappa, thì MB-Tex lại có đôi phần không được tối ưu về mặt cảm nhận khi sử dụng. MB-Tex không có độ mềm và thoáng mát như da thật, nên khi ngồi xuống sẽ không tránh khỏi việc bị nóng và ra mồ hôi. Bề mặt MB-Tex cũng không đem lại cảm giác tự nhiên, sang trọng như da Nappa.

Da Nappa – Da tự nhiên được sử dụng trong các dòng xe cao cấp.

Khi so sánh với MB-Tex, da Nappa tạo được cảm giác thoáng mát, mềm mại cho người sử dụng, loại da này còn có mùi thơm đặc trưng. Nội thất được bọc da Nappa cũng có chi phí cao hơn so với MB-Tex.
Vệ sinh và bảo quản nội thất xe từ da Nappa cũng yêu cầu các sản phẩm chuyên dụng và công sức chăm sóc nhiều hơn, do tính chất của da thuộc tự nhiên dễ bị bào mòn, ảnh hưởng đến chất lượng bởi hóa chất và chất lỏng thông thường.

Kết luận

Hai loại chất liệu có ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu sử dụng và yêu cầu của bạn đối với sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thay áo mới cho chiếc xe của mình bằng chất liệu mong muốn. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi quyết định nhé! Tùng Anh Auto Service luôn sẵn sàng trả các câu hỏi của bạn.

Comments are closed.

Chat với chúng tôi