fbpx

Mercedes Benz ra bản thử nghiệm xe điện chạy được 1000km mỗi lần sạc

Mercedes Vision EQXX
Tương lai của thế giới là xe điện. Đó là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Tuy nhiên vấn đề đối với xe điện hiện nay đó là ta chỉ có thể đi được nhiều nhất là vài trăm km mỗi lần sạc. Và điều đó rất không lý tưởng cho những chuyến đi đường dài.
Các hãng xe đang làm tất cả để thay đổi điều đó. Và Mercedes Benz mới đây đã dấy lên hi vọng khi tạo ra một bản thử có tên Vision EQXX, có thể chạy một mạch với khoảng cách tương đương từ Hà Nội tới Quy Nhơn chỉ với 1 lần sạc.
Theo kế hoạch, EQXX sẽ được trình làng vào năm sau, và nó mang theo tham vọng thống lĩnh thị trường xe điện của Mercedes Benz, vượt qua Tesla. Tất nhiên con số 1000km là con số lý tưởng và chạy ở tốc độ lý tưởng trên cao tốc, nhưng dù sao đó cũng là một triển vọng hứa hẹn trong tương lai, khi công nghệ phát triển thêm nữa thì xe điện có thể sánh ngang với xe xăng về độ tiện dụng.
Công nghệ của EQXX không chỉ đơn giản là nhét vào đó 1 viên pin lớn hơn. Mercedes đã phát triển hẳn một công nghệ pin đời mới, cho phép thời gian sạc ít hơn và sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, đồng nghĩa với chi phí sử dụng sẽ giảm. Để so sánh, với các xe điện tốt nhất hiện nay, chi phí sử dụng trung bình sẽ là khoảng hơn 6 cây số với mỗi kWh, xe nào xuất sắc lắm thì đạt được 8km. Nhưng theo Mercedes, EQXX sẽ chạy được tới hơn 9 cây rưỡi với mỗi kWh điện.
Ngoài ra EQXX cũng sẽ được thiết kế tối ưu khí động học nhằm giảm lực cản không khí. Chất liệu nhẹ cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc tối ưu thời lượng pin.
Tất nhiên, Mercedes Vision EQXX vẫn còn quá sớm để trở thành chiếc xe sản xuất thương mại. Nhưng chúng ta, những người tiêu dùng có quyền hi vọng vào một tương lai xe điện thay thế xe chạy xăng.

Comments are closed.

Chat với chúng tôi