fbpx

Phụ tùng OTO: Nên sửa hay nên thay thế?

Sở hữu một chiếc xe ô tô đi kèm với việc phải bảo trì. Bất kể nó mới đến mức nào, nó sẽ rút tiền từ ví của bạn.
Nhưng sẽ đến một lúc mà các hạng mục sửa chữa, thay thế phụ tùng oto bắt đầu đội lên. Và đây là lúc mà tiền sửa chữa cộng lại trong tương lai có khi còn quá tiền đổi xe mới.

Bảo trì và sửa chữa

Một chiếc xe trung bình (không có vấn đề) có thể tốn khoảng 10-20 triệu mỗi năm để sửa chữa và bảo dưỡng. Điều này bao gồm việc bảo dưỡng, các vấn đề nhỏ (bóng đèn, cần gạt nước) và chu kỳ thay thế lốp.
Đương nhiên, trong một đời xe sẽ có một vài dịch vụ lớn hơn có thể làm tăng chi phí, nhưng đó là con số trung bình. Đó là một điểm mốc để tham khảo – nếu có vẻ như chi phí sửa chữa đang vượt qua con số này, có thể đã đến lúc phải đổi xe mới.
Một chiếc xe có thể được bán ngay trước khi phải thay dây đai và bơm nước, thay thế bằng một chiếc xe mới. Nếu các bộ phận này cần thay thế, nó có thể tốn khá nhiều tiền.

Sửa chữa lớn

Sau vài chục năm sở hữu 1 chiếc ô tô, sẽ đến một lúc bất kì nào đó hỏng hóc lớn xảy ra. Và khi đó ta sẽ phải đối mặt với một quyết định: sửa hay thay mới? Có thể tiền sửa xe sẽ còn lớn hơn cả giá trị còn lại của xe, và thậm chí đôi khi các hỏng hóc sẽ không thể sửa một cách triệt để.
Như vậy bài toán quay lại vấn đề: việc sửa chữa có đáng không? Chi phí có thấp hơn 1 nửa giá trị thị trường của xe không? Nếu chỉ cần thay thế 1 bộ phận không quá đắt và xe lại chạy tốt thì ta vẫn có 1 chiếc xe mà mình biết rõ về lịch sử, đã quen sử dụng và lại có 1 linh kiện mới ở trong đó. Và khoảng thời gian kéo dài tuổi thọ của xe đó bạn có thể dùng để tiết kiệm thêm tiền mua xe mới trong tương lai.

Sự an toàn

Xe càng mới càng an toàn, vì vậy nếu chiếc xe của bạn đang trên bờ vực hư hỏng hoặc không còn an toàn nữa, có lẽ đã đến lúc bạn nên nghĩ đến việc nâng cấp. Đôi khi sự an tâm chính là cái chúng ta cần và bỏ tiền ra để mua. Nếu lúc nào ta cũng phải dán mắt vào đồng hồ đo nhiệt độ vì không biết liệu nó có quá nóng hay không, thì có thể đã đến lúc phải thay đổi. Mặc dù không có gì đảm bảo rằng một chiếc xe mới hơn sẽ không phải sửa chữa hoặc hỏng hóc như xe cũ, nhưng tỷ lệ chắc chắn sẽ ít hơn nhiều. Với một chiếc xe hiện đại hơn, bạn sẽ được hưởng lợi từ hệ thống an toàn, công nghệ và tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn.
Để đảm bảo chiếc xe của bạn được bảo trì, bảo dưỡng, thay thế phụ tùng oto tốt nhất, thậm chí tìm mua một chiếc xe mới cho mình và gia đình hãy liên hệ với Tùng Anh Auto Service để được tư vấn tận tâm.

Comments are closed.

Chat với chúng tôi