fbpx

Chiếc Roadster mới của Mercedes sẽ có màn hình xoay lật

Chiếc Roadster mới của Mercedes sẽ có màn hình xoay lật
Ngày nay, màn hình cảm ứng lớn đã phổ biến trên những chiếc xe đời mới. Vì vậy thật khó để trở nên thực sự khác biệt với đối thủ. Có lẽ đó là lý do tại sao, trong chiếc AMG SL Roadster 2022 mới, Mercedes-Benz sẽ đưa màn hình ra khỏi bảng điều khiển, gắn nó xuống dưới và cho phép nó lật lên lật xuống.
Đúng vậy, chiếc ô tô mới nhất của Mercedes-Benz sẽ có màn hình xoay lật. Hãng xe Đức cho biết họ đã thiết kế màn hình cảm ứng 11,9 inch theo cách này để giúp chống loá – suy cho cùng thì AMG SL Roadster là một chiếc xe mui trần – nhưng rõ ràng đây cũng là một thủ thuật hào nhoáng để nói rằng, “Chúng tôi đã làm một điều gì đó khác với Tesla”.
Chiếc AMG SL Roadster mới cũng sẽ có một cụm đồng hồ khác một chút so với những chiếc xe trước đây của hãng. Màn hình 12,3 inch phía sau vô lăng được giấu trong một “tấm che” mà Mercedes-Benz nói là “lấy cảm hứng từ ngành hàng không.” Về cơ bản, đó là một màn hình được nhúng sâu hơn vào bảng điều khiển so với bình thường – tất nhiên – giúp chống chói. Có thể các khách hàng của dòng xe mui trần trước đây của hãng đã than phiền nhiều về vấn đề bảng điều khiển bị chói.
Việc chuyển sang màn hình lớn hơn trên ô tô sẽ đặt trọng tâm lớn vào phần mềm, đó là lý do tại sao các nhà sản xuất ô tô từ Polestar đến Ford đang tìm đến những gã khổng lồ công nghệ như Google để được giúp đỡ. Nhưng tương tự như hiện trạng của thị trường điện thoại thông minh, phần cứng đã thực sự đạt độ chín. Điều đó đã mở đường cho những ý tưởng mới thú vị trở nên thực tế.
Giống như điện thoại màn hình gập của Samsung, màn hình này của Mercedes giống như một ý tưởng thử nghiệm hơn là một thứ mà người dùng sẽ mong muốn sở hữu ngay lập tức. Độ bền của lẫy lật màn hình cũng sẽ là một câu hỏi lớn. Tuy nhiên, đó vẫn là một ý tưởng thú vị và với danh tiếng của mình, chắc chắn Mercedes Benz sẽ làm tốt nhất trong khả năng của mình.

Comments are closed.

Chat với chúng tôi