fbpx

Bí quyết mua xe cũ trả góp mà không lo nợ “đè”

Mua xe trả góp nên trả trước hơn 50% giá trị xe

Khi muốn mua xe hơi, bạn thường phải chuẩn bị một số tiền khá lớn để thanh toán, vì giá cho một chiếc xe 4 bánh thì không hề rẻ một chút nào. Tuy nhiên hiện nay khi muốn mua xe, bạn có thể lựa chọn hình thức thanh toán 100% hoặc trả góp, phần lớn mọi người khi có nhu cầu cần mua xe ô tô thì sẽ lựa chọn hình thức thanh toán thứ 2.

Xe ô tô là “tiêu sản” chứ không phải “tài sản”, giá trị của một chiếc xe sẽ bị giảm xuống đáng kể ngay khi xe bắt đầu lăn bánh. Nhưng khi trả góp thì ngân hàng sẽ tính lãi dựa trên giá trị ban đầu của chiếc xe, hàng tháng bạn vẫn phải trả lãi trong khi giá trị của chiếc xe đó không ngừng giảm xuống sau mỗi lần sử dụng. Cũng vì thế mà nhiều người bắt đầu có tâm lý sợ bị nợ “đè” khi mua xe trả góp, nếu đây cũng là nỗi lo của bạn thì hãy tham khảo những bí quyết dưới đây trước khi mua xe trả góp.

Mua xe ô tô cũ trả góp không lo bị nợ đè
Mua xe ô tô cũ trả góp không lo bị nợ đè

Đừng mua xe ô tô nếu như bạn chưa có gì trong tay

Cho dù là xe mới hay xe ô tô cũ đi chăng nữa thì bạn cũng không thể mua khi trong tay không có tiền, nếu như bạn nghĩ có thể vay vốn ngân hàng để mua xe thì ít nhất trong tay cũng phải có sẵn khoảng 20 – 30% giá trị của chiếc xe đó. Ngân hàng sẽ căn cứ theo tình hình tài chính cũng như giá trị của chiếc xe mà bạn định mua để quyết định sẽ cho bạn vay bao nhiêu hay thời hạn trả góp như thế nào.

Bạn có thể sở hữu chiếc xe mình mong muốn với chỉ 30% giá trị thực, phần còn lại ngân hàng sẽ cho vay với hình thức trả góp. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người thì bạn chỉ nên trả góp khoảng 30-40% giá trị còn lại của chiếc xe, tức là hãy trả trước trên 50% và giảm số tiền vay ngân hàng xuống. Trong trường hợp muốn vay trên 50% thì hãy đảm bảo thu nhập của bạn và các thành viên trong gia đình phải tương đối mạnh để đảm bảo trả nợ hàng tháng nhưng vẫn chi tiêu, sinh hoạt bình thường.

Mua xe trả góp nên trả trước hơn 50% giá trị xe
Mua xe trả góp nên trả trước hơn 50% giá trị xe

Tạo thu nhập từ chính chiếc xe của bạn

Nhiều người suy nghĩ đầu tư mua xe sau đó sẽ cho thuê lại hoặc sử dụng cho các dịch vụ khác như Grab ngoài giờ. Đây cũng là một cách hay để bạn có thể kiếm thêm một khoản thu nhập phụ, chính khoản thu nhập này sẽ giúp giảm bớt áp lực trả nợ hàng tháng hiệu quả.

Tuy nhiên hãy nhớ rằng đây chỉ là công việc ngoài giờ của bạn để kiếm thêm thu nhập, hãy cân đối thu chi hợp lý để đảm bảo rằng việc làm này sẽ giúp bạn sinh lời để giảm bớt gánh nặng nợ nần. Chạy xe hơi bạn còn cần phải chi ra một khoản chi phí như xăng xe, thay dầu nhớt, bảo trì xe cũng như hao mòn xe,… Vậy nên hãy chú ý tạo thêm thu nhập từ chiếc xe của bạn như thế nào thật hiệu quả và sử dụng nó một cách thông minh.

Chăm chỉ làm việc

Mua xe hơi dù là xe mới hay xe cũ thì điều này cũng đồng nghĩa với bạn đã tiêu phí đi một khoản thu nhập và nó sẽ trở thành gánh nặng cho gia đình bạn khi mua trả góp. Tuy nhiên đây cũng sẽ trở thành động lực cho bạn cố gắng nhiều hơn trong công việc. Hãy nhớ là phải luôn không ngừng nỗ lực để thanh toán toàn bộ số tiền trả góp trong thời gian sớm nhất có thể.

Chăm chỉ làm việc, tạo thêm thu nhập từ chiếc xe của bạn
Chăm chỉ làm việc, tạo thêm thu nhập từ chiếc xe của bạn

Đừng bao giờ quên cố gắng, đây có thể là cơ hội để bạn thăng tiến hơn trong công việc thông qua những nỗ lực của mình. Vừa trả được nợ, vừa phát triển sự nghiệp chính là điều mà mọi người đều mong muốn. Bên cạnh đó, nếu như biết cách bạn có thể sử dụng số tiền đã vay vốn ngân hàng để đầu tư sinh lời để giảm bớt gánh nặng.

Hãy đặt mục tiêu thanh toán trước hạn

Mọi khoản vay, nếu được trả càng sớm thì càng tốt, bạn mua xe trả góp không phải khi nào cũng được hưởng mức lãi suất trả góp thấp và tiền số tiền cần thanh toán mỗi tháng đều có cộng thêm lãi suất này. Vậy nên nếu như bạn có thể tích lũy được một khoản nhất định, thay vì đi gửi tiết kiệm thì tốt nhất nên thanh toán khoản nợ càng sớm càng tốt.

Đặc biệt nếu trong trường hợp vay ngân hàng mua xe thì phần lãi suất tiết kiệm chắc chắn sẽ thấp hơn lãi suất vay ngân hàng, nên chẳng có lý do gì để bạn kéo dài thêm thời gian thanh toán nợ cả.

Thanh toán tiền trả góp càng sớm thì tiền lãi càng ít
Thanh toán tiền trả góp càng sớm thì tiền lãi càng ít

Từ những bí quyết trên, các bạn có thể thấy, việc mua xe trả góp cũng không phải vấn đề gì ghê gớm với những chiếc xe tầm thấp vì nó nằm trong tầm kiểm soát của các bạn. Tuy nhiên nếu như bạn muốn mua một chiếc xe hạng sang với giá tiền cao hơn thì nên cân nhắc. Các loại xe hơi cũ đã qua sử dụng cũng là lựa chọn tốt dành cho bạn trong trường hợp này. Chất lượng xe vẫn đảm bảo mà giá tiền lại thấp hơn rất nhiều, bạn có thể thanh toán trả góp để sở hữu một chiếc xe hạng sang mà chất lượng không thua gì xe mới, tại sao không?

Cũng vì lý do này nên hiện nay có rất nhiều người lựa chọn hình thức mua xe ô tô cũ trả góp. Tuy nhiên khi mua xe ô tô đã qua sử dụng sẽ có nhiều vấn đề khác bạn cần phải chú ý để lựa chọn được một chiếc xe chất lượng và phù hợp. Vậy nên tốt nhất hãy tìm đến những đơn vị uy tín trên thị trường để được hỗ trợ.

Mua xe ô tô đã qua sử dụng ở đâu chất lượng

Bạn có thể dễ dàng tìm được một đơn vị kinh doanh xe hơi cũ trên thị trường, tuy nhiên để xác định được đơn vị đó có uy tín hay không, chất lượng xe có tốt hay không thì còn cần phải dựa vào nhiều yếu tố.

Tùng Anh Auto là một trong những đơn vị chuyên nghiệp, đã có nhiều kinh nghiệm hoạt động mua bán xe hơi cũ trong nhiều năm. Có rất nhiều khách hàng đã đến đây trải nghiệm, lựa chọn cho mình một chiếc xe chất lượng và để lại đánh giá tốt cho chúng tôi. Tại Tùng Anh Auto, luôn có những chương trình hỗ trợ cho khách hàng mua xe trả góp với nhiều ưu đãi hấp dẫn, các bạn có thể lựa chọn được rất nhiều dòng xe tại đây với mức giá cực kỳ ưu đãi.

Đến ngay Tùng Anh Auto – đơn vị chuyên mua bán xe ô tô cũ giá rẻ uy tín tại Việt Nam để được hỗ trợ tư vấn thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ một cách nhanh chóng và tận tình nhất.

Comments are closed.

Chat với chúng tôi